CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ
YẾN SÀO ĐẤT MŨI
Yến Sào Đất Mũi

Tư vấn xây nhà tổ yến

22/12/20

Chưa có một cơ sở khoa học nào chứng minh độ cao của nhà yến là cần bao nhiêu, 2m hay 3m hay cao hơn nữa.
Những thước đo này chỉ dựa vào các nhà yến tiên phong đã thành công và chúng ta chỉ việc làm theo.
Chiều cao tối thiểu: 2,5 m
Chiều cao tối đa: ??? m , tôi đã làm thành công nhà yến trần cao 4m (độ cao cao nhất mà tôi từng làm), tại các hang yến, độ cao thì miễn bàn.
Tóm lại chiều cao trung bình nên làm nhà yến là 3 mét.

Tại sao chim thích làm tổ tại độ cao lý tưởng???
1. Độ an toàn
– Càng cao sẽ càng bớt được kẻ thù tìm đến. Khá giống với ông bà ta hồi xưa xây nhà 1 cột, nhằm cách li với thú rừng và rắn rít.
2. Chiều cao để giao phối
– Càng cao thì độ rơi tự do càng lâu, lúc rơi tự do là lúc chim yến khoái lạc nhất.
3. Chim con tập bay
– Khi chim non trưởng thành và tập bay, chúng cần 1 khoảng diện tích thoải mái và cao thoáng để lấy đà chấp cánh. Khi chim bố mẹ tìm 1 nơi làm tổ, chúng cũng tính toán đến điều này.

Riêng về phần tiêu chuẩn 3m. Tôi đã khảo sát 1 nhà nuôi yến do 1 kỹ thuật nào đó làm. Vì diện tích nhà khá nhỏ chừng 80m2, cao 3 mét. Nếu làm chừng này mét vuông thì sẽ không lời bao nhiêu. Người kỹ thuật yến này đã nói chủ nhà chia ra 2 tầng nuôi chim cho được số lượng nhiều. thế là được 150m2, độ cao 1,5 mét mỗi tầng.

Khi tôi vào nhà tôi phải cuối đầu xuống, vào nhà yến không giống vào hang yến mà nó giống hơn là vào hầm yến, gần giống địa đạo Củ Chi….

Thực tế đã cho thấy, 1 vài cặp làm tổ trong nhà này đều là vị trí may mắn chưa được chia 2 tầng, vẫn giữ được độ cao 3m trần. Còn lại toàn bộ các khu vực cao 1,5m không hề có xuất hiện 1 dấu phân chim nào. Chứng tỏ chim chưa hề tới ở thử, nói gì việc làm tổ

Và tôi nghĩ cái thực tế này các chủ nhà đầu tư cần được nắm rõ trước khi bỏ 1 số tiền lớn vào. Và còn nhiều chi tiết khác chứ không hẳn chỉ là 1 chiều cao. 

Tư vấn nuôi yến

Kỹ thuật, cách xây nhà nuôi yến đảm bảo kỹ thuật nhà yến

Xem thêm

091 363 1669